:: ศูนย์พัฒนาวิชาการกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา จัดการประกวดแข่งขันกิจกรรมวิทยาศาสตร์ เนื่องในสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2557 ณ โรงเรียนสีคิ้ว"สวัสดิ์ผดุงวิทยา" และโรงเรียนห้วยลึกผดุงวิทยา ::

คัดเลือกโครงงานเป็นตัวแทนของ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปแข่งขันในระดับประเทศ

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์  นำนักเรียนเข้าแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์

ระหว่างวันที่ 18 – 20  สิงหาคม 2556  จัดโดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  เพื่อคัดเลือกโครงงานเป็นตัวแทนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ไปแข่งขันในระดับประเทศ

1. คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่  18 – 20 สิงหาคม 2556

ได้รับรางวัลชมเชย

โครงงานเรื่อง  การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพของเส้นใย  และสารเคลือบเส้นใยที่ใช้ในการกรองควันตะกั่วจากการบัดกรี

เจ้าของผลงงาน   1. นางสาวหทัยรัตน์  ศรีจันทึก   นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

2. นางสาวสินีนาท  สิงห์ยอย     นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

3. นางสาวสุพิชชา  จันคำใจ           นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

ครูที่ปรึกษา     นายสมเกียรติ  แก้ววิเวก

หมายเหตุ

นักเรียนทุกคนมีสิทธิ์เข้าศึกษาต่อคณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เป็นกรณีพิเศษ  โดยไม่ต้องสอบ

ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 2

โครงงานเรื่อง  เครื่องช่วยเดินแบบประคองไหล่

เจ้าของผลงาน  1. นางสาวดวงพร  ซ้องตะคุ         นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

2.  นางสาวพิมพ์วิภา  จงสูงเนิน    นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

3.  นางสาวอริยพร  ต้องสูงเนิน     นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/5

หมายเหตุ

ครูผู้ควบคุมทีมในการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

นางมาริสา  เจนพรมราช

คณะครูและนักเรียน

รับรางวัลชมเชย

ประสิทธิภาพของเส้นใย และสารเคลือบเส้นใย

รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2

2. คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ระหว่างวันที่  19 – 20 สิงหาคม 2556

ได้รับรางวัลชนะเลิศ

โครงงานเรื่อง  เครื่องเพาะถั่วงอกอัตโนมัติ

เจ้าของผลงาน  1. เด็กหญิงอายริน  อิสริยะทิพย์   นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/3

2. เด็กหญิงนภัส  เจนพรมราช      นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2

3. เด็กชายทิฆัมพร  แดงเรือน     นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2

นางเกศินี  ศรีวรรณา

หมายเหตุ   ได้เป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปแข่งขันระดับประเทศ

นางภาวิตา  พรมสีดา

นางสาวอ้อยทิพย์  จงใจ